ข่าวดีจ้า! ขยายเวลาส่งโครงการ ถึง 4 ก.ค. นี้ปุกาดๆๆ ข่าวดีข่าวด่วนจ้า!!!


...เนื่องจากได้รับแจ้งจากหลายๆสถาบันถึงการที่ข้อมูลข่าวสารกิจกรรมลอตหนึ่งเกิดการสูญหายระหว่างการจัดส่ง

ทำให้หลายๆสถาบันได้รับข่าวช้ากว่าที่ควร....

ทางทีมงานจึงได้หารือกับท่านคณะกรรมการและผู้ใหญ่ใจดี ในการปรับกำหนดการส่งงานเพื่อชดเชยเวลาให้น้องๆที่เสียโอกาส 

โดยขยายเวลาส่งโครงการอีก4วัน ถึง เที่ยงคืนวัน พฤ. ที่ 4 กรกฎาคม นี้ นะจ๊ะ.....น้องๆที่เสียใจว่าส่งไม่ทัน ดีใจได้แล้ว


ส่วนน้องๆที่ส่งแล้ว หากต้องการเพิ่มเติมข้อมูลใดๆสามารถทำได้เช่นกัน โดยประสาน มาทางพี่แอดมินได้เลยค่ะ

ข่าวอื่นๆ
เยาวชนจิตสาธารณะ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน ผ่านโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย” ปีที่ 11

เยาวชนจิตสาธารณะ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน ผ่านโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย” ปีที่ 11

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. พลเอกวิชัย แชจอหอ รองปลัดกระทรวง​กลาโหม​ เป็น​ประธาน​ในพิธีประกาศผล และมอบรางวัลโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ 11 ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ สำนักงาน​ปลัด​กระทรวง​กลาโหม​ (ศรีสมาน) ทั้งนี้ โครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย” เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ซึ่งจัดโดยสำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกในการป้องกันประเทศ และรักษาความมั่นคง โดยเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของเยาวชนด้วยการเปิดเวทีให้ส่งผลงานเข้าประกวด เพื่อสะท้อนแนวคิด มุมมองต่อสถานการณ์บ้านเมืองในเชิงสร้างสรรค์ อีกทั้ง ยังเป็นการสร้างพื้นฐานการทำความดีด้วยหัวใจ ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผ่านหัวข้อกิจกรรม “คิด ทำ อย่างสร้างสรรค์ รวมพลังสังคมไทย” ซึ่งสอดคล้อง​กับนโยบาย​ของนายกรัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมในชุมชน และความรัก ความสามัคคี​ของคนในชาติ โดยมีน้องๆ เยาวชนส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 167 โครงการ จาก 52 จังหวัด และผ่านการคัดเลือกจำนวน 8 โครงการ ได้แก่ โครงการชุมนุมสู่ชุมชน จ.นครศรีธรรมราช, โครงการธนาคารน้ำใต้ดิน ก้าวตามรอยพ่อ จ.อำนาจเจริญ, โครงการ พัฒนาอาชีพเกษตรกรเลี้ยงไก่ด้วยอาหารไก่สูตรเพิ่งความแข็งแรงของแม่ไก่และสีของไข่แดง จ.ลำปาง, โครงการ ภาษาชุมชน จ.กาญจนบุรี, โครงการ ระบบเครือข่ายจิตอาสา UNCOMMON UNIQUE จ.อุดรธานี, โครงการ เสาหลักนำทางจากยางพารานวัตกรรมสู่ประโยชน์ชุมชน จ.สุราษฎร์ธานี, โครงการ อาสาสมัครน้อยประจำโรงเรียน จ.พะเยา ทั้งนี้ การดำเนินโครงการกว่า10 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าเยาวชนได้ลงมือทำในสิ่งที่คิดออกมาเป็นชิ้นงานจริง และสร้างความตื่นตัวในกลุ่มเยาวชนเป็นอย่างมาก ถือเป็นการสร้างจิตสำนึกเพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาชุมชน รวมถึงการมีส่วนร่วมของเยาวชนที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

เยาวชน 8 ทีม ต่างแยกย้ายไปดำเนินโครงการ โดยส่งภาพถ่ายมาให้ร่วมชื่นชม

เยาวชน 8 ทีม ต่างแยกย้ายไปดำเนินโครงการ โดยส่งภาพถ่ายมาให้ร่วมชื่นชม

บรรยากาศหลังการพิจารณาคัดเลือกมาราธอนเข้มข้น จากใจคณะกรรมการถึงน้องๆเยาวชนทุกท่านค่ะ

บรรยากาศหลังการพิจารณาคัดเลือกมาราธอนเข้มข้น จากใจคณะกรรมการถึงน้องๆเยาวชนทุกท่านค่ะ

สิ้นสุดลงแล้วสำหรับ การพิจารณาให้คะแนนโครงการสาธารณประโยชน์ชุมชน ในโครงการ จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11 ซึ่งดำเนินการพิจารณาอย่างเข้มข้นมาราธอนสิบกว่าชั่วโมง ณ ห้องประชุมสำนักงานเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ในศาลาว่าการกลาโหม ถนนสนามไชย แม้จะเหนื่อยล้า แต่อิ่มเอมยิ่งนักด้วยได้เห็นถึงความสามารถ ความตั้งใจและพลังสร้างสรรค์ของเยาวชนที่ส่งมาถึงเราในรูปแบบของโครงการดีดีต่างๆจากทั่วประเทศทำให้เหนื่อยล้าแค่ไหนแต่คณะกรรมการทั้ง 3 ยังมีรอยยิ้ม...และพร้อมกันส่งมอบกำลังใจมาให้น้องๆเยาวชนที่ส่งโครงการมาร่วมประกวด ทุกๆโครงการ....ทีมงานแอดมินและทีมงานเบื้องหลังโครงการทุกคนขอแสดงความยินดี ขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกทีมนะคะ#จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11#คิดทำอย่างสร้างสรรค์รวมพลังสังคมไทย#โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย#การประกวดโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ชุมชน#สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา (โครงการน่ารักๆ ที่เริ่มจากเยาวชนจากคณะครุศาสตร์ เอกภาษาไทย ว่าที่คุณครูในอนาคตกลุ่มหนึ่ง ที่เล็งเห็นปัญหาการอ่อนภาษาไทยของเด็กประถมในพื้นที่ห่างไกลซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาด้านการศึกษาในอนาคต ทั้งนี้เพราะภาษาไทยเป็นพื้นฐานของการศึกษาวิชาต่างๆ หากอ่อนภาษาไทยแล้วการศึกษาวิชาอื่นๆก็จะเป็นปัญหาตามมา .....นำไปสู่โครงการที่รวมตัวกันของรุ่นพี่รุ่นน้อง และความร่วมมือของผู้ใหญ่ใจดีในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น ผอ.โรงเรียนประถม สมาคมผู้ปกครองของรร. และวัดใกล้ๆรร. ที่เข้าใจตรงกันและเห็นพ้องในการร่วมกันนำโครงการพิเศษ (โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน รุ่นที่2นี้) สร้างกิจกรรมพิเศษเพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ภาษาไทย โดยวิธีการต่างๆรวมถึงการผลิตสื่อการเรียนการสอน ที่ตัวของพี่ๆเองทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องที่ต้องทำงานร่วมกันในการพัฒนาวิธีการและผลิตสื่อที่จะเอื้อให้น้องๆได้พัฒนาการเรียนรู้ภาษาไทยไปด้วยกัน) ด้วยกำลังใจดีดีและความมุ่งมั่นทำให้โครงการเกิดขึ้นและต่อยอดไปได้ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ จ.สงขลา และ ความภูมิใจของ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยที่ได้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้ดอกไม้สร้างสรรค์แห่งเยาวชนเกิดขึ้นและเบ่งบานต่อๆไป แอดมินขอร่วมชื่นชม...เรื่องดีดีที่ใครๆก็ทำได้ ดีใจๆที่ครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน