อาจารย์นงนุช ถาวรวงศ์ ผอ.กศน. อำเภองาว

อาจารย์นงนุช ถาวรวงศ์ ผอ.กศน. อำเภองาว ผู้คว้ารางวัลที่ปรึกษาดีเด่น จากการประกวดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ครั้งที่10 ไปครอง ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆมาแบ่งปันประสบการณ์และสิ่งดีดีที่ได้รับจากการร่วมโครงการ ร่วมเป็นครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยด้วยกัน

ท่านประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

ปลื้มใจ ไม่ใช่เพียงการสนับสนุนมุมมองประชาสัมพันธ์ แต่ยังนำทำจริงจัง เป็นแนวดำเนินงานด้านจิตสำนึกรักเมืองไทยในแบบขององค์กรอีกด้วย ขอบพระคุณท่าน ประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่กรุณาแบ่งปันมุมมองและกิจกรรมที่ทางหน่วยงาน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการได้ทำ ตามแนวทางจิตสำนึกรักเมืองไทยในแบบของกิจกรรมหน่วยงานอย่างน่าชื่นชม ร่วมสร้างจิตสำนึกรักเมืองไทยในรุูปแบบของตัวเอง

พี่ชินดนัย มีชัย ผู้ประกาศและผู้ดำเนินรายการจากช่องThaiPBS

ขอบคุณพี่ชินดนัย มีชัย ผู้ประกาศและผู้ดำเนินรายการสุดหล่อจากช่องThaiPBS ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆจากเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไทยพีบีเอส ทุกท่านนะคะที่ให้การตอบรับ กำลังใจ ให้คำแนะนำ และ สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปี11 อย่างดีเยี่ยมจริงๆ อบอุ่นใจเป็นที่สุด

พี่หยก รินรดา รวีเลิศ ผู้ประกาศข่าวช่อง workpoint

ขอบคุณทุกรอยยิ้ม กับคลิปไอเดียและและกำลังใจที่พี่ๆผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน สละเวลา ส่งแรงใจมาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจไปถึงน้องๆเยาวชน ครั้งแล้วครั้งเล่า ปีแล้วปีเล่า ส่งคลิปให้ต่อยังน้องๆครูอาจารย์ทุกท่านตรงนี้นะคะ จะรอชื่นชมมุมมองความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆเยาวชนเพื่อสังคมและชุมชนของน้องๆค่ะ ขอบคุณพี่หยก คนสวย รินรดา รวีเลิศ และ ผู้ใหญ่ใจดีที่workpointnews / มูลนิธิเวอร์คพอยท์ ทุกท่านค่ะ

พี่กุ๊กไก่ สุภาพร เอ็ลเดรจ ผู้ประกาศข่าวช่องThaiPBS

ขอบคุณพี่กุ๊กไก่คนสวย สุภาพร เอ็ลเดรจ ผู้ประกาศและผู้ดำเนินรายการคนเก่ง ช่องThaiPBS ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆจากเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไทยพีบีเอส ทุกท่านนะคะที่ให้การตอบรับ กำลังใจ ให้คำแนะนำ และ สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปี11 อย่างดีเยี่ยมจริงๆ อบอุ่นใจเป็นที่สุด

พิธีเปิดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ 11

เมื่อ 14 มิ.ย.62 พล.อ.อ.ปรเมศร์ เกษโกวิท รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ 11 ณ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม(พื้นที่ศรีสมาน) โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เยาวชน และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนน้องๆ อายุระหว่าง 15 – 25 ปี เข้าร่วมโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ 11” โดยการร่วมส่งโครงการในการทำประโยชน์เพื่อสาธารณะ เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาชุมชนอย่างมั่นคงและยั่งยืน ภายใต้หัวข้อ “คิด ทำ...อย่างสร้างสรรค์ รวมพลังเพื่อสังคมไทย” โดยสามารถส่งผลงานเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิ.ย.62

พี่บอล ธีรวัฒน์ และ พี่จิ๊บ วรรณศิริ ผู้ประกาศข่าวสำนักข่าวไทย

ขอบคุณ พี่ๆใจดีแห่งสำนักข่าวไทย พี่บอล ธีรวัฒน์ และ พี่จิ๊บ วรรณศิริ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆท่านที่ สำนักข่าวไทย MCOT ทุกท่าน ที่กรุณาให้การตอบรับสนับสนุนโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11นี้อย่างอบอุ่น ขอบคุณรอยยิ้ม ข้อคิด และกำลังใจ ส่งไปยังน้องๆและสถาบันครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทย

พี่ณฉัตร กวิยณัฏฐ์ แฮร์มันน์ หมอผีไซเบอร์ แห่งเพรงลับแล ช่อง8

ขอบคุณ พี่ณฉัตร กวิยณัฏฐ์ แฮร์มันน์ หมอผีไซเบอร์คนสวย แห่งเพรงลับแล ช่อง8 สำหรับมุมมองดีๆ กำลังใจ และไอเดียในการคิดโครงการ หวังว่ากำลังใจจากพี่ณฉัตรจะส่งตรงไปถึงน้องๆครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยทุกคนให้คิดโครงการดีดี โดนโดน ที่เป็นประโยชน์กับชุมชน จนถึงประเทศของเรา เข้าตาคณะกรรมการคว้าทุนดำเนินโครงการไปทำให้เป็นจริงนะคะ พี่ๆแอดมินก็เอาใจช่วยและปูเสื่อรอร่วมชื่นชมมุมมองไอเดียความคิดสร้างสรรค์จากน้องๆเยาวชนเช่นกัน

พี่ฐปนัท สัตยานุรักษ์ คณะกรรมการพิจารณาโครงการ

จาก ประสบการณ์การร่วมกิจกรรมกับครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยหลายครั้งหลายที่ สู่กิจกรรมในปีนี้ กับบทบาทหนึ่งในคณะกรรมการพิจารณาโครงการ ของพี่จอร์จ ฐปนัท น่าจะมีอะไรสนุกๆไม่แพ้กัน ...ไว้พบกันนะคะ

พี่สอง ประภาศรี สภานนท์

ขอบคุณ พี่สอง ประภาศรี สภานนท์ และผู้ใหญ่ใจดีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังจากเวิร์คพอยท์ช่อง23 สำหรับคำแนะนำกำลังใจและร่วมประชาสัมพันธ์ให้การสนับสนุนต้อนรับโครงการอย่างอบอุ่นสุดจัดค่ะ

พี่นุ่น ชุติมา พึ่งความสุข ผู้ประกาศข่าวสำนักข่าวไทย

ขอบคุณ พี่ชุติมาคนสวยแห่งช่อง9 MCOT HD ขอบคุณพี่ๆผู้ใหญ่ใจดีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ผู้บริหารจากช่อง9 mcot HD และ สำนักข่าวไทย สำหรับทุกคำแนะนำกำลังใจและร่วมประชาสัมพันธ์ให้การสนับสนุนต้อนรับโครงการอย่างอบอุ่นค่ะ

พี่ฝ้าย ธนวรรณ เถาว์มูล จากรายการบ้านพระราม4

ขอบคุณพี่ฝ้าย ธนวรรณ คนสวย จาก บ้านพระราม4 สำหรับข้อคิดไอเดียดีๆและกำลังใจที่ฝากมาให้น้องๆนะคะ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆท่านที่ ให้การตอบรับสนับสนุนโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11นี้อย่างอบอุ่นมาก ขอบคุณรอยยิ้ม ข้อคิด และกำลังใจ ส่งไปยังน้องๆและสถาบันครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยทุกคน ขอบคุณจากใจค่ะ

พี่หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์

ขอบคุณ พี่หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ สำหรับกำลังใจ และ ให้การสนับสนุนโครงการอย่างน่ารักกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว หวังว่ากำลังใจจากพี่หมอเจี๊ยบจะส่งตรงไปถึงน้องๆครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยทุกคนให้คิดโครงการดีดี โดนโดน ที่เป็นประโยชน์กับชุมชน จนถึงประเทศของเรา เข้าตาคณะกรรมการคว้าทุนดำเนินโครงการไปทำให้เป็นจริงนะคะ

พี่วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร

ขอบคุณ พี่วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ศิลปินมากความสามารถไม่ว่าจะเป็นด้านการถ่ายแบบ การประกวด การแสดง ละคร ภาพยนต์ โฆษณา ละครเวที นักจัดรายการวิทยุ นักดนตรี นักกีฬา และ ศิลปินนักวาดภาพ จนถึงบทบาทการเป็น ผู้กำกับการแสดง พี่วุธทำมาหมดแล้วแถมพี่วุธยังสามารถแบ่งเวลาเป็นเจ้าของคาเฟ่น่ารัก และ ยังทำธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย เก่งรอบด้านขนาดนี้พี่วุธยังหาเวลาตอบแทนสังคมอย่างสม่ำเสมออีก ครั้งนี้พี่วุธออกปากอาสามาร่วมให้กำลังใจกับน้องๆด้วยตัวเองเลยทีเดียว.....ทำเอาทีมงานแอดมินเป็นปลื้มและชื่นชมมากๆค่ะ ขอบคุณอีกครั้ง พี่วุธ อัษฎาวุธ พี่ชายใจดี สำหรับกำลังใจ และ ให้การสนับสนุนโครงการร่วมให้ข้อคิดมุมมองและส่งกำลังใจให้น้องๆครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยอย่างยิ่ง

ท่านชลำ อรรถธรรม เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

ขอขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดีอีกท่าน ท่านชลำ อรรถธรรม เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ที่ให้โอกาสคณะทำงานโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยได้เข้าพบเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง ข้อแนะนำ ช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังหน่วยงานในสังกัด แถมยังฝากประเด็นข้อคิดในการทำงานและไอเดียในการคิดและดำเนินโครงการไปถึงน้องๆเยาวชนอย่างน่าสนใจอีกด้วย

พี่บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล แห่งช่อง3

ขอขอบคุณ พี่บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล แห่งช่อง3 พระราม4 ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆท่านที่ ให้การตอบรับสนับสนุนโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11นี้อย่างอบอุ่น ขอบคุณรอยยิ้ม ข้อคิด และกำลังใจ ส่งไปยังน้องๆและสถาบันครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยทุกคน ขอบคุณจากใจค่ะ

พี่ไท รณชัย และ พี่แป๋ว พัทรวี บุญประเสริฐ แห่งไนน์เอ็นเตอร์เทน

ขอบคุณ พี่ไท รณชัย และ พี่แป๋ว พัทรวี บุญประเสริฐ แห่งไนน์เอ็นเตอร์เทน ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆท่านที่ ไนน์เอ็นเตอร์เทน MCOT และ สำนักข่าวไทยทุกท่าน ที่กรุณาให้การตอบรับสนับสนุนโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11นี้อย่างอบอุ่น ขอบคุณรอยยิ้ม ข้อคิด และกำลังใจ ส่งไปยังน้องๆและสถาบันครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทย

คู่ข่าวคู่ซี้ พี่รัชนีย์และพี่กำภู ผู้ประกาศข่าวสำนักข่าวไทย

ขอบคุณ พี่ๆผู้ใหญ่ใจดีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง จากสำนักข่าวไทย ช่อง9 mcot คู่ข่าวคู่ซี้พี่รัชนีย์และพี่กำภูสำหรับคำแนะนำกำลังใจและร่วมประชาสัมพันธ์ให้การสนับสนุนต้อนรับโครงการอย่างอบอุ่นค่ะ

พี่กระเต็น พี่ธีระ และ พี่ตาล 3 ทหารเสือแห่งเรื่องเด่นเย็นนี้

ขอขอบคุณพี่ๆทั้ง3ท่าน พี่กระเต็น พี่ธีระ และ พี่ตาล 3ทหารเสือแห่งเรื่องเด่นเย็นนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกๆท่านที่ ให้การตอบรับสนับสนุนโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11นี้อย่างอบอุ่น ขอบคุณรอยยิ้ม ข้อคิด และกำลังใจ ส่งไปยังน้องๆและสถาบันครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยทุกคน

พี่เดย์ ไทเทเนี่ยม

ขอบคุณ พี่เดย์ ไทเทเนี่ยม ที่ช่วยร่วมส่งกำลังใจและร่วมประชาสัมพันธ์โครงการไปยังน้องๆเยาวชนค่ะ WE love you too!!

ท่านประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

ขอขอบคุณ คณะผู้ใหญ่ใจดีสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่เล็งเห็นความสำคัญของการดำเนินโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมที่ได้ ดำเนินมาจนถึงปีที่11 ในปีนี้ ขอบคุณ ท่านประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่ให้โอกาสคณะทำงานโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยได้เข้าพบเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง ข้อแนะนำ ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการฯไปยังหน่วยงานในสังกัดตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้อย่างดียิ่ง และยังได้กรุณาฝากประเด็นข้อคิดในการทำงานด้วยจิตที่สำนึกรักในความเป็นไทยในชุมชนและประเทศของเราตามกำลังความสามารถให้ยั่งยืนไปถึงสถาบันการศึกษาและน้องๆเยาวชนอย่างน่าสนใจอีกด้วย ดีใจดีใจที่ครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน

คุณอุมาพร ธำรงวงศ์โสภณ - ผู้ประกาศข่าวช่อง workpoint

ยินดีต้อนรับสู่โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปี11 (พันเอก สุวเทพ ศิริสรณ์ - ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม)

ยินดีต้อนรับสู่โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปี11 (พลตรี ยุทธนินทร์ บุนนาค - เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม)

ประกาศแจ้งข่าว โครงการ จิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่๑๑

ประกาศแจ้งข่าวกันวันนี้ ♡เตรียมทีมให้พร้อม (เยาวชน อายุ15-25ปี กำลังศึกษาในระดับม.ปลาย/อาชีวะ/อุดมศึกษา หรือ กศน. รวมทีมให้ได้10คน+อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ1คน) ♡เตรียมโครงการและข้อมูลให้พร้อม (โครงการที่เป็นประโยชน์กับชุมชน เป็นไปได้จริง/คุ้มค่า และ ยั่งยืน) ♡เริ่ม ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่นี่ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ♡ส่งโครงการได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ♡พิจารณาและประกาศทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกวันที่ 3 กรกฎาคม 2562

พิธีปิดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปี10

พิธีมอบรางวัล และ ปิดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย ปีที่ ๑๐วันที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๑

ประกาศผล มอบรางวัลและพิธีปิดโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่๑๐

รางวัลขวัญใจมหาชน โรงเรียนพรหมารุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี ทีมอาสาสร้างสนามสร้างสุขสร้างปัญญา รางวัลที่ปรึกษาดีเด่น นางนงนุช ถาวรวงศ์ ผู้อำนวยการ กศน. อ.งาว ทีมร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมสร้างสรรค์เพื่อพลิกฟื้นผืนป่าด้วยฝายน้ำตก น้อมถวายแม่ของแผ่นดิน รางวัลยอดเยี่ยม โรงเรียนรังษีวิทยา ทีม ขบวนการ5สีท้าหมอกควัน รางวัลดีเด่น 5 ทีม กศน. อ.งาว ทีม ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมสร้างสรรค์เพื่อพลิกฟื้นผืนป่าด้วยฝายน้ำตก น้อมถวายแม่ของแผ่นดิน โรงเรียนมัธยมด่านขุนทด ทีม มัธยมด่านขุนทดรวมใจหวงป่าตามรอยพ่อ โรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี ทีม อาสาสร้างสนามสร้างสุขสร้างปัญญา กลุ่มครูไทยใจอาสา มหาวิทยาลัยทักษิณ ทีม พี่อาสาพาน้องอ่านเขียน รุ่นที่ ๒ โรงเรียนเมืองเชลียง ทีม ไกด์น้อยพาเที่ยวเมืองเชียงชื่นรางวัลดีเด่น กศน. อ.งาวรางวัลดีเด่น มัธยมด่านขุนทดรางวัลดีเด่น โรงเรียนพรหมานุสรณ์รางวัลดีเด่น ม.ทักษิณรางวัลดีเด่น โรงเรียนเมืองเชลียงรางวัลขวัญใจมหาชนรางวัลขวัญใจมหาชนรางวัลยอดเยี่ยมรางวัลอาจารย์ที่ปรึกษาดีเด่นถ่ายภาพร่วมกัน

พิธีเปิดงานมอบทุน วันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๑

พิธีเปิดงานมอบทุน จิตสำนึกรักเมืองไทยปี ๑๐

ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก ๖ ทีม

ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก ๖ ทีม

ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก ครั้งที่ ๑

ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก ครั้งที่ ๑

ปิดรับสมัครโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ 10

ขณะนี้การรับสมัครโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ ร่วมประกวด ในโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่10 ได้ปิดรับผลงานแล้ว.... ขอขอบคุณอีกครั้ง สำหรับผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ปรากฎทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่ร่วมให้การสนับสนุน ร่วมประชาสัมพันธ์ ร่วมให้กำลังใจ ร่วมให้แนวคิด มุมมองต่างๆกับน้องๆเยาวชน ทีมงานผู้ดำเนินการโครงการทุกคนขอขอบคุณจากใจค่ะ #ร่วมคิดร่วมทำรวมพลังสร้างสรรค์เพื่อสังคมไทย

เอกสารประชาสัมพันธ์

เอกสารประชาสัมพันธ์โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ ๑๐เอกสารประชาสัมพันธ์ ดาวน์โหลด ได้ที่นี่เอกสารประชาสัมพันธ์