บรรยากาศหลังการพิจารณาคัดเลือกมาราธอนเข้มข้น จากใจคณะกรรมการถึงน้องๆเยาวชนทุกท่านค่ะ

สิ้นสุดลงแล้วสำหรับ การพิจารณาให้คะแนนโครงการสาธารณประโยชน์ชุมชน ในโครงการ จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11 ซึ่งดำเนินการพิจารณาอย่างเข้มข้นมาราธอนสิบกว่าชั่วโมง ณ ห้องประชุมสำนักงานเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ในศาลาว่าการกลาโหม ถนนสนามไชย แม้จะเหนื่อยล้า แต่อิ่มเอมยิ่งนักด้วยได้เห็นถึงความสามารถ ความตั้งใจและพลังสร้างสรรค์ของเยาวชนที่ส่งมาถึงเราในรูปแบบของโครงการดีดีต่างๆจากทั่วประเทศ 

ทำให้เหนื่อยล้าแค่ไหนแต่คณะกรรมการทั้ง 3 ยังมีรอยยิ้ม...และพร้อมกันส่งมอบกำลังใจมาให้น้องๆเยาวชนที่ส่งโครงการมาร่วมประกวด ทุกๆโครงการ....ทีมงานแอดมินและทีมงานเบื้องหลังโครงการทุกคนขอแสดงความยินดี ขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกทีมนะคะ 


#จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่11

#คิดทำอย่างสร้างสรรค์รวมพลังสังคมไทย

#โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทย

#การประกวดโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ชุมชน 

#สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมข่าวอื่นๆ
เยาวชน 8 ทีม ต่างแยกย้ายไปดำเนินโครงการ โดยส่งภาพถ่ายมาให้ร่วมชื่นชม

เยาวชน 8 ทีม ต่างแยกย้ายไปดำเนินโครงการ โดยส่งภาพถ่ายมาให้ร่วมชื่นชม

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา

โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน จาก จ.สงขลา (โครงการน่ารักๆ ที่เริ่มจากเยาวชนจากคณะครุศาสตร์ เอกภาษาไทย ว่าที่คุณครูในอนาคตกลุ่มหนึ่ง ที่เล็งเห็นปัญหาการอ่อนภาษาไทยของเด็กประถมในพื้นที่ห่างไกลซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาด้านการศึกษาในอนาคต ทั้งนี้เพราะภาษาไทยเป็นพื้นฐานของการศึกษาวิชาต่างๆ หากอ่อนภาษาไทยแล้วการศึกษาวิชาอื่นๆก็จะเป็นปัญหาตามมา .....นำไปสู่โครงการที่รวมตัวกันของรุ่นพี่รุ่นน้อง และความร่วมมือของผู้ใหญ่ใจดีในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น ผอ.โรงเรียนประถม สมาคมผู้ปกครองของรร. และวัดใกล้ๆรร. ที่เข้าใจตรงกันและเห็นพ้องในการร่วมกันนำโครงการพิเศษ (โครงการพี่อาสาพาน้องอ่านเขียน รุ่นที่2นี้) สร้างกิจกรรมพิเศษเพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ภาษาไทย โดยวิธีการต่างๆรวมถึงการผลิตสื่อการเรียนการสอน ที่ตัวของพี่ๆเองทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องที่ต้องทำงานร่วมกันในการพัฒนาวิธีการและผลิตสื่อที่จะเอื้อให้น้องๆได้พัฒนาการเรียนรู้ภาษาไทยไปด้วยกัน) ด้วยกำลังใจดีดีและความมุ่งมั่นทำให้โครงการเกิดขึ้นและต่อยอดไปได้ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ จ.สงขลา และ ความภูมิใจของ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยที่ได้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้ดอกไม้สร้างสรรค์แห่งเยาวชนเกิดขึ้นและเบ่งบานต่อๆไป แอดมินขอร่วมชื่นชม...เรื่องดีดีที่ใครๆก็ทำได้ ดีใจๆที่ครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน

โครงการไกด์น้อยพาเที่ยวเมืองเชียงชื่น จากจ.สุโขทัย

โครงการไกด์น้อยพาเที่ยวเมืองเชียงชื่น จากจ.สุโขทัย

โครงการไกด์น้อยพาเที่ยวเมืองเชียงชื่น จากจ.สุโขทัย (โครงการน่ารักๆ ที่เริ่มจากน้องๆกลุ่มหนึ่งซึ่งมีความสนใจในเรื่องราวประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของตัวเอง รวบรวมกำลังพลที่มีแนวคิดเดียวกันสนใจเรื่องเดียวกันเกิดเป็นเครือข่ายไกด์น้อยฯ.....ขอรับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีในแวดวงต่างๆทั้งวิชาการ ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยว และ เกร็ดความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น พัฒนาทักษะเพิ่มพูนความรู้ต่างๆพัฒนาศักยภาพของทีม จนสามารถเป็นตัวแทนชุมชนไปเผยแพร่นำเสนอเรื่องราวของเมืองเชลียงอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ให้ผู้มาเยี่ยมเยียนได้ร่วมชื่นชม) ด้วยกำลังใจดีดีและความมุ่งมั่นทำให้โครงการเกิดขึ้นและต่อยอดไปได้ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ จ.สุโขทัยและความภูมิใจของ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยที่ได้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้ดอกไม้สร้างสรรค์แห่งเยาวชนเกิดขึ้นและเบ่งบานต่อๆไป แอดมินขอร่วมชื่นชม...เรื่องดีดีที่ใครๆก็ทำได้ ดีใจๆที่ครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน ใครผ่านไปจ.สุโขทัยอย่าลืมไปเยี่ยมชมและติดต่อขอใช้บริการไกด์น้อยกันนะคะ

โครงการดีดี จาก จ.ลำปาง "ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมสร้างสรรค์ เพื่อพลิกฟื้นผืนป่า ด้วยฝายน้ำตก น้อมถวายแม่ของแผ่นดิน"

โครงการดีดี จาก จ.ลำปาง "ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมสร้างสรรค์ เพื่อพลิกฟื้นผืนป่า ด้วยฝายน้ำตก น้อมถวายแม่ของแผ่นดิน"

โครงการ ชื่อยาวที่สุดในปี10...."ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมสร้างสรรค์ เพื่อพลิกฟื้นผืนป่า ด้วยฝายน้ำตก น้อมถวายแม่ของแผ่นดิน" จาก จ.ลำปาง กับมุมมองประสบการณ์ จาก อ.ที่ปรึกษา ที่พาน้องๆคว้าทุนดำเนินโครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่10 โครงการดีดี จาก จ.ลำปาง โครงการน่ารักๆ ที่ทำให้เห็นภาพ นายอำเภอ ปลัด ป่าไม้ สารวัตร ทหาร ครู อาจารย์ ผู้ใหญ่บ้าน หนุ่มๆสาวๆ พระสงฆ์ นักเรียนประถม มัธยม หรือ กศน.ก็มีความเลอะเทอะได้พอๆกัน โครงการที่เดินทางฟรีด้วยคณะออฟโรดอ.งาว อาหารฟรี(ข้าวเหนียวร้อน ส้มตำ หมูเค็ม น้ำพริก ผักลวกรสเด็ดจากฝีมือพ่อหลวงแม่หลวงและชาวบ้าน) น้ำฟรี กาแฟฟรี(เสริฟอย่างหรูในกระบอกไม้ไผ่) ของหวานกล้วยน้ำฟรีเป็นเครือๆ ตลอดวัน) ด้วยกำลังใจดีดีและความมุ่งมั่นทำให้โครงการเกิดขึ้นและต่อยอดไปได้ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ จ.ลำปาง และ ความภูมิใจของ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยที่ได้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้ดอกไม้สร้างสรรค์แห่งเยาวชนเกิดขึ้นและเบ่งบานต่อๆไป แอดมินขอร่วมชื่นชม...เรื่องดีดีที่ใครๆก็ทำได้ ดีใจๆที่ครอบครัวจิตสำนึกรักเมืองไทยขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน